Đảng bộ Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO học Bác, chăm lo cho cộng đồng
28/12/20

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty CP Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO (IDICO-CONAC, trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh), Công ty luôn vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh doanh, bảo đảm việc làm thu nhập người lao động, đồng thời có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội.


Ông Trần Thanh Kiều (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó GĐ Công ty (thứ 2 từ phải qua)
trao tiền đến UBMTTQVN tỉnh, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

KINH DOANH GẮN VỚI TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI
Ông Lê Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty cho biết, IDICO-CONAC hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây lắp và kinh doanh hạ tầng KCN, khu đô thị, đầu tư kinh doanh du lịch, khách sạn... Năm 2020, dịch bệnh COVID-19 đã gây nhiều khó khăn, thách thức, song với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của Ban Giám đốc, kết quả kinh doanh của công ty vẫn vượt mức chỉ tiêu được Đại hội đồng cổ đông và HĐQT giao.
Song song với công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động sản xuất, kinh doanh, Đảng ủy công ty cũng chú trọng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, Đảng ủy đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên và người lao động học tập, quán triệt “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và học tập chuyên đề hàng năm. Đồng thời, Đảng ủy cũng xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, hướng dẫn đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với từng cán bộ, đảng viên, người lao động và yêu cầu nhiệm vụ của DN. Một trong những nội dung được Đảng ủy công ty nhấn mạnh là cùng với việc cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu về kinh doanh, công ty còn thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống người lao động và nhân dân.   
Ông Nguyễn Văn Thấu, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn IDICO-CONAC cho biết, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, công ty và cán bộ, công nhân viên (CBCNV) luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng, tham gia tích cực vào các hoạt động nhân đạo từ thiện, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, các hoạt động khuyến học, chung tay vì người nghèo… do địa phương, đoàn thể phát động. “Hàng năm, công ty đều dành một khoản tiền nhất định để ủng hộ các phong trào, các loại quỹ an sinh xã hội, đồng thời khi có việc đột xuất, Công đoàn công ty sẽ phát động, kêu gọi CBCNV đóng góp. Với tinh thần sẻ chia, CBCNV công ty sẵn sàng hưởng ứng và thường đóng góp vượt mức chỉ tiêu. Nhờ vậy, mỗi năm công ty đã trích gần 1 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội”, ông Thấu cho biết thêm.

CHUYỂN BIẾN TỪ NHẬN THỨC ĐẾN HÀNH ĐỘNG
Đảng viên Nguyễn Thành Sơn cho biết, Đảng ủy công ty luôn có hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu, dễ làm để mỗi đảng viên, người lao động đều có thể học và làm theo Bác. “Với chúng tôi, học và làm theo Bác ở nội dung chăm lo đời sống nhân dân chính là nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, giúp công ty thu lợi nhuận cao, từ đó thu nhập người lao động cũng tăng lên và có điều kiện để đóng góp nhiều hơn cho công tác an sinh xã hội”, anh Sơn nói.
Để giúp người lao động khó khăn về nhà ở có chỗ an cư, yên tâm gắn bó lâu dài với DN, công ty đã xây dựng chung cư CONAC TOWER (334, Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu) theo hình thức nhà ở xã hội bằng nguồn vốn DN. Công trình được bàn giao tháng 9/2016, đã góp phần giải quyết khó khăn về nhà ở cho hơn 20 gia đình CBCNV. Hiện nay, công ty đang xúc tiến triển khai dự án nhà ở cho CBCNV Khu công nghiệp tại TX. Phú Mỹ với quy mô hàng ngàn căn hộ. Khi hoàn thành, dự án sẽ giải quyết nhà ở cho hơn chục ngàn người lao động trong các KCN tại TX. Phú Mỹ, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

“Đảng bộ IDICO-CONAC có 7 chi bộ trực thuộc với 54 đảng viên. Qua việc học và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên và người lao động ngày càng thấm nhuần sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, có sự chuyển biến về nhận thức và hành động. Điều đó đã thể hiện rõ trong ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tích cực giúp đỡ người nghèo, người khó khăn”
, ông Lê Thanh Tùng khẳng định.

Năm 2020, tổng doanh thu của IDICO-CONAC đạt 237,5 tỷ đồng (vượt 6% kế hoạch), lợi nhuận trước thuế 56,8 tỷ đồng (vượt 18% kế hoạch), nộp ngân sách Nhà nước 31,5 tỷ đồng (vượt 30% kế hoạch), tỷ lệ chia cổ tức 30%, thu nhập bình quân 13,5 triệu đồng/người/tháng. Công ty đã đóng góp 512 triệu đồng để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo, trao học bổng cho HS nghèo và đóng góp 100 triệu đồng vào Quỹ “An sinh xã hội” theo cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội của IDICO-CONAC với lãnh đạo tỉnh năm 2020. Bên cạnh đó Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty cũng đóng góp ủng hộ các hoạt động vì người nghèo khác; ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 hơn 200 triệu đồng.

(Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu thứ 7 ngày 26/12/2020)


Khách hàng và Đối tác IDICO CONAC