Hôm nay: Thứ 6, Ngày 21/06/2024
Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO (viết tắt là IDICO-CONAC) trực thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO). Tiền thân là Công ty Xây dựng số 12 được thành lập ngày 16/10/1979 theo Quyết định số 1478/QĐ-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Trụ sở chính: 326 Nguyễn An Ninh, phường 7, Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại : 0254.38 38 423  -  38 38 426    - Fax: 0254.38 38 422
Website    : www.idicoconac.vn
Email        : idicoconac@gmail.com  


Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO đã đóng vai trò tích cực trong việc phát triển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Công ty đã tham gia xây dựng nhiều công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, cảng biển,… góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Kể từ ngày thành lập, từ một Công ty chỉ thuần túy về xây lắp, đến nay Công ty đã trở thành một doanh nghiệp với nhiều ngành nghề đa dạng như kinh doanh vật tư, thiết bị, kinh doanh nhà, kinh doanh du lịch, đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, thực hiện các dự á BOT, BT, liên kết - liên doanh với các tổ chức trong và ngoài nước để nâng cao trình độ quản lý và năng lực thi công đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển toàn diện khá toàn diện. Ngoài ra, từ năm 1990 theo chủ trương của Chính phủ, Công ty chủ động đề xuất và được Bộ Xây dựng, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao thí điểm mô hình thi công “đổi đất lấy hạ tầng”. Bước đi này đã làm thay đổi diện mạo cơ sở hạ tầng tại Bà Rịa-Vũng Tàu đồng thời tạo cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Nói đến IDICO-CONAC, người ta nói đến đơn vị đã thành công trong việc lấn biển xây dựng đường ven biển và các con đường nội ô trong thành phố Vũng Tàu với chất lượng cao, đường nội ô đẹp nhất Việt Nam và đường nông thôn đẹp nhất như:

Đường Hạ Long - Tp. Vũng Tàu dài 3,8 km
Đường Trần Phú - Tp. Vũng Tàu dài 4 km
Đường Nguyễn Văn Trỗi - Tp. Vũng Tàu
Đường Lê Hồng Phong - Tp. Vũng Tàu
Đường Nguyễn An Ninh - Tp. Vũng Tàu
Đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Đường và kè ven biển Côn Đảo, nay là đường Tôn Đức Thắng tại Côn Đảo

Việc đầu tư xây dựng đường Hạ Long và Trần Phú - Thành phố Vũng Tàu mang tính táo bạo và thành công trong việc lấn biển để hình thành hệ thống giao thông xung quanh biển, tạo thêm 8 hecta cho quỹ đất đô thị của Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bên cạnh sự nổi bật của Công ty là việc xây dựng hệ thống đường giao thông của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, IDICO-CONAC còn đóng góp vào việc xây dựng hàng loạt các công trình dân dụng, công cộng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu như Hội trường Tỉnh ủy, hệ thống nhà ở khu nhà ở 5 tầng cho chuyên gia Việt Nam và Liên bang Nga, hệ thống các trường học tại xã đảo Long Sơn, trường Sư phạm Bà Rịa, trường Quang Trung, Nhà văn hóa thiếu nhi Tỉnh,…. 

Năm 1993, Bộ Xây dựng có Quyết định công nhận Công ty là “Đơn vị chất lượng cao ngành xây dựng Việt Nam”.

Cùng với việc sản xuất kinh doanh, trong 40 năm qua Công ty cũng luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV, tạo đủ công ăn, việc làm để ổn định và nâng cao đời sống CBCNV, đặc biệt Công ty đã đầu tư xây dựng hàng ngàn căn hộ, cung cấp đủ nhà ở cho CBCNV. Về công tác phúc lợi xã hội, Công ty đã đóng góp hàng chục tỷ đồng để lập quỹ xóa đói giảm nghèo, xây dựng trường học, đường xá, hỗ trợ cho giáo dục, y tế, thiên tai, cứu trợ đột xuất, …

Với thành tích đạt được, trong 40 năm qua Công ty đã được Nhà nước tặng thưởng 6 huân chương lao động hạng 1, 2, 3 và Cờ của Chính phủ, của Bộ Xây dựng cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Chính phủ, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Xây dựng, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đặc biệt năm 1999 Công ty được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng Ba, năm 2014 được tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng Nhì, và năm 2019 được tặng thưởng (lần thứ 2) Huân Chương Lao động Hạng Ba.


Khách hàng và Đối tác IDICO CONAC