Hôm nay: , Ngày 21/07/2024

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG DẦU KHÍ IDICO (IDICO-CONAC)

 

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO trực thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam, có trụ sở chính đặt tại số 326 Nguyễn An Ninh, phường 7, thành phố Vũng Tàu, tiền thân của Công ty là Công ty Xây dựng số 12 được thành lập ngày 16/10/1979 theo Quyết định số 1478/QĐ-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Qua 40 năm hình thành và phát triển, từ một đơn vị hạn chế về năng lực sản xuất kinh doanh, đến nay Công ty trở thành doanh nghiệp phát triển toàn diện trên lĩnh vực kinh doanh hạ tầng, xây lắp và kinh doanh du lịch.
Quá trình hình thành và phát triển của Công ty qua các giai đoạn cơ bản như sau:

Giai đoạn từ năm 1979 đến năm 1987: Đây là giai đoạn những năm đầu thành lập. Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO lúc đó là Công ty Xây dựng số 12 hoạt động trong cơ chế bao cấp, thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao, hầu hết mọi nguồn lực đều dựa vào Nhà nước, Công ty chỉ tập trung vào lĩnh vực thi công xây lắp, các công trình thi công chủ yếu là công trình xây dựng cơ bản do Nhà nước giao.


  

Trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO
                Số 326 Nguyễn An Ninh, phường 7, thành phố Vũng Tàu 

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương lúc đó là Đặc khu Vũng Tàu Côn Đảo và Bộ Xây dựng, giai đoạn này Bộ Xây dựng giao cho Công ty tham gia xây dựng các công trình công nghiệp phục vụ cho ngành dầu khí và ngành du lịch. Để phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao, ngày 04/12/1985 Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký quyết định đổi tên Công ty Xây dựng số 12 thành Công ty Xây dựng Dầu khí thuộc Bộ Xây dựng.

       
Giai đoạn từ năm 1988 đến 1993: Là giai đoạn Nhà nước chuyển đổi nền kinh tế tập trung có sự quản lý của nhà nước sang nền kinh tế thị trường. Nắm bắt và vận dụng nhanh chủ trương đổi mới của Đảng và Nhà nước, Công ty mạnh dạn đi những bước đi đột phá, thực hiện đa dạng hóa ngành nghề. từ doanh nghiệp chỉ thuần túy về xây lắp dân dụng và công nghiệp, Công ty đã phát triển thêm ngành nghề mới như kinh doanh vật tư, thiết bị, kinh doanh nhà, kinh doanh du lịch, liên doanh liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước để nâng cao trình độ quản lý và năng lực thi công đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển toàn diện; đồng thời chuyển mạnh sang xây dựng và kinh doanh hạ tầng, Công ty chủ động đề xuất và được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao thí điểm mô hình thi công “đổi đất lấy hạ tầng”. Bước đi này đã làm thay đổi diện mạo cơ sở hạ tầng tại Bà Rịa - Vũng Tàu đồng thời tạo cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Công ty đã huy động nguồn vốn lớn để xây dựng các con đường:
 

- Đường Hạ Long  - TP. Vũng Tàu dài 3,8 km. 

- Đường Trần Phú, TP. Vũng Tàu dài 4 km 

- Đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài – TP.Vũng Tàu dài hơn 3 km 

- Đường Lê Hồng Phong - TP. Vũng Tàu dài 3,8 km

- Đường Nguyễn An Ninh - thành phố Vũng Tàu dài 3k

Trong đó, việc đầu tư xây dựng Đường Hạ Long và Trần Phú – TP.Vũng Tàu đã có tiếng vang lớn mang tính táo bạo và thành công trong việc lấn biển để hình thành hệ thống giao thông quanh biển, tạo thêm quỹ đất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên 8 ha đất đô thị

            Khi đất nước chuyển sang nền kinh tế thị trường đã tạo một bước ngoặt thay đổi nếp nghĩ, nếp làm của CBCNV Công ty, đưa Công ty phát triển toàn diện, năng động trong sản xuất kinh doanh, tiếp thu được nhiều công nghệ mới.
 
            Để phù hợp với tiến trình phát triển của doanh nghiệp, ngày 12/02/1993 Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký quyết định số 030A/QĐ-BXD thành lập lại doanh nghiệp Nhà nước đối với Công ty để tăng thêm vốn và mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh như:

- Kinh doanh vật tư thiết bị trong xây dựng: Sản xuất bê tông thương phẩm, gia công kết cấu thép, sản xuất gạch bông…

- Kinh doanh nhà: Trong 3 năm 1992 – 1994, Công ty đã sử dụng đất ao hồ, các vị trí có nhà và công trình cũ, san lấp, tháo dỡ, tạo mặt bằng xây dựng 308 căn hộ, bình quân mỗi năm bàn giao khách hàng đưa vào sử dụng trên 100 căn hộ với tổng diện tích gần 12.000 m2.

- Kinh doanh dịch vụ du lịch: Công ty đã xây dựng 2 khách sạn tiêu chuẩn 2 sao là Khách sạn Thùy Dương tại Vũng Tàu và Khách sạn Long Hải tại Long Đất - Bà Rịa Vũng Tàu, đây là một trong những khách sạn cao cấp ở Bà Rịa - Vũng Tàu trong giai đoạn này.

Năm 1993, Bộ Xây dựng quyết định công nhận Công ty là “Đơn vị chất lượng cao ngành xây dựng Việt Nam”.

     
Giai đoạn từ năm 1994 đến 1999:
Giai đoạn này Công ty chuyển hướng đi từ nhà thầu, chuyên nhận thầu thi công xây lắp các công trình chuyển sang đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, kinh doanh BOT các dự án giao thông, điển hình ở giai đoạn này là các dự án sau

- Năm 1997 – 1998: Công ty đầu tư dự án Nhà máy Bê tông Thiên Sơn và Khách sạn Mỹ Trà, Khu du lịch Biển Mỹ Khê tại Quảng Ngãi, các dự án này tham gia phục vụ kinh doanh xây dựng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Quảng Ngãi. Cũng những năm này Công ty đã thi công Đường và kè ven biển tại Côn Đảo với chiều dài 4,8 km, tạo cơ sở hạ tầng ban đầu góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại Côn Đảo.

- Năm 1998, Thủ tướng Chính phủ Quyết định thành lập và phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, diện tích 226,15 ha với tổng vốn đầu tư 286,6 tỷ đồng và giao thông Công ty là chủ đầu tư.

- Năm 1999 Công ty là chủ đầu tư Dự án BOT Liên tỉnh lộ 15, dài 8,5 km, đây là dự án BOT đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang tính đột phá trong lĩnh vực BOT giao thông và sau đó là Dự án BOT An Sương – An Lạc thành phố Hồ Chí Minh dài 14 km, 2 dự án này đã góp phần tăng thêm cơ sở hạ tầng cho đất nước, cho Thành phố Hồ Chí Minh.

- Cũng những năm 1998 - 1999, Công ty còn đầu tư liên doanh góp vốn với SOCIVINA – Công hoà Pháp, thành lập Công ty TNHH Lesco Resort, hoạt động đầu tư kinh doanh và dịch vụ du lịch. Khu nghỉ dưỡng Lesco Resort hàng năm đón tiếp hàng ngàn du khách trong và ngoài nước, chủ yếu là các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài làm việc tại khu vực Phú Mỹ - Tân Thành của tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu.

     
Giai đoạn Từ năm 2000 đến 2006
:
Tháng 12/2000, Công ty chuyển thành thành viên của Tổng Công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam theo quyết định số 1716/QĐ-BXD ngày 06/12/2000 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

             Thời gian này, được Tổng công ty quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ, Công ty tập trung phát triển lĩnh vực đầu tư, ngoài thực hiện những dự án đầu tư từ trước, Công ty đã liên doanh liên kết tiếp tục triển khai đầu tư Dự án BOT cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn An Sương An Lạc với vốn đầu tư 850 tỷ đồng. Dự án nối liền huyết mạch giao thông Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, là trục chính phát triển các khu công nghiệp tập trung. Đây là dự án có quy mô lớn, phức tạp trong quản lý và tổ chức thực hiện. Dự án mang lại thành công nhất về cả mặt kinh tế lẫn uy tín, khẳng định năng lực tổ chức và quản lý khai thác.

              Năm 2002, Công ty đầu tư xây dựng Nhà máy VLXD Phú Mỹ, đầu tư khai thác Mỏ sét Mỹ Xuân 2 tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, phát triển thêm ngành nghề sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng. Nhà máy hoạt động với công suất giai đoạn đầu là 25 triệu viên/năm, đáp ứng được nhu cầu của thị trường, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động địa phương.
    
     
Giai đoạn từ năm 2007 đến nay:
             Từ năm 2007 đến nay, khi Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO, theo tiến trình hội nhập chung của cả nước, Công ty chuyển từ Công ty nhà nước sang Công ty cổ phần, huy động vốn từ nhiều nguồn và tạo điều kiện cho người lao động làm chủ doanh nghiệp.
Bên cạnh những thuận lợi, trong giai đoạn này nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn do khủng khoảng kinh tế toàn cầu, từ năm 2011 hầu hết các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp của Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 24/2/2011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô đảm bảo an sinh xã hội. Đối với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO cũng vậy, phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như lạm phát, lãi vay ngân hàng và giá cả vật liệu đầu vào đều liên tục tăng cao. Tuy nhiên cũng trong giai đoạn này, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của Tổng công ty IDICO, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền Trung ương và địa phương, cán bộ CNVC trong doanh nghiệp đã phát huy truyền thống vượt khó, đoàn kết một lòng, tự lực, tự cường, kịp thời đề ra những những mục tiêu cụ thể, những giải pháp thích hợp, sát thực với thực tế của doanh nghiệp ở từng  thời điểm và quyết liệt trong điều hành thực hiện, như:

          - Thứ nhất, xác định rõ “Đầu tư” là lĩnh vực quan trọng với KCN Mỹ Xuân B1 làm dự án trọng tâm. Vì vậy Công ty tập trung đền bù, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, vận động thu hút đầu tư…, đến nay Công ty đã đầu tư trên 400 tỷ đồng vào khu công nghiệp Mỹ Xuân B1, giải phóng được trên 95% diện tích với hơn 200 ha đất sạch, cơ bản hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật, diện mạo Khu công nghiệp ngày càng khang trang hiện đại, vận động thu hút được 12 nhà đầu tư vào thuê đất với diện tích 102,8 ha, đạt 66,85% diện tích đất công nghiệp cho thuê, trong đó riêng từ năm 2009 đến năm 2014 cho thuê được hơn 52 ha với tiến độ thu vốn nhanh và bảo đảm đã giúp Công ty trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp ở giai đoạn này. Thành công này không chỉ quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn mà còn đóng góp ngân sách nhà nước, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động trong Khu công nghiệp, góp phần không nhỏ bảo đảm an sinh xã hội. Không những thế, Khu công nghiệp vừa được Chính phủ chấp thuận điều chỉnh tăng thời gian thuê từ 37 năm lên 50 năm, tạo lợi thế cạnh tranh, qua đó nâng cao hiệu quả dự án

          - Thứ hai, xác định “Xây lắp” là lĩnh vực chính trong sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp, với mục tiêu lấy ngắn hạn nuôi dài hạn. Mặc dù đây là lĩnh vực phải cạnh tranh khốc liệt nhưng để bảo đảm mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, một mặt Công ty tích cực tìm kiếm việc làm, mặt khác Công ty vẫn phải chọn lọc những công trình có nguồn vốn rõ ràng để tham gia đấu thầu cạnh tranh, quan tâm vào những công trình thuộc lĩnh vực giao thông, hạ tầng kỹ thuật. Chỉ từ năm 2009, nhất là giai đoạn từ năm 2012 đến nay Công ty đã trúng thầu hàng ngàn tỷ đồng xây lắp trong đó có nhiều gói thầu giá trị lớn và là công trình trọng điểm ở các địa phương khác nhau như: Tại tỉnh Vĩnh Long là công trình Trường Đại học Cửu Long; tại tỉnh Long An là công trình Nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua Tp. Tân An; tại Đồng Nai là các công trình: Nhà máy Tôn Hoa sen, Nhà xưởng Công ty Sonadezi Long Thành, Khu dân cư Tam An – Biên Hòa; tại thành phố Hồ Chí Minh là các công trình: Xây dựng Trường PTTH Tăng Bạch Hổ, Nâng cấp mở rộng Hương lộ 60, Cầu Bùi Hữu Nghĩa, Cầu vượt Quốc lộ 1A tỉnh lộ 10B, Đường 15 B, Đường Đỗ Xuân Hợp; tại Bà Rịa Vũng Tàu là công trình: Quốc lộ 56 và tuyến tránh Bà Rịa, Đường Bình Ba – Đá Bạc – Phước Tân, Đường D3 KCN Phú Mỹ 2, Nâng cấp mở rộng Quốc lộ 51… Đặc biệt, đơn vị được TP.Hồ Chí Minh chỉ định và trúng thầu Công trình Cầu vượt bằng thép nút giao Nguyễn Tri Phương – Lý Thái Tổ - 3/2 và Công trình Đường Hoàng Sa - Trường Sa, đây là những công trình trọng điểm thuộc Chương trình đột phá của Thành phố về chống ùn tắc giao thông và cải tạo môi trường. Và trong thời gian Công ty đang phấn khởi chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập thì thật vô cùng vinh dự khi tiếp tục được TP.Hồ Chí Minh chỉ định thầu Công trình Cải tạo nâng cấp Đại lộ Nguyễn Huệ, đây là trục đường đi bộ đầu tiên và được coi là trục đường chính trị, văn hóa, thương mại dịch vụ, cảnh quan tiêu biểu khu trung tâm nội thành và của cả TP.Hồ Chí Minh

Đồng thời với tìm kiếm công trình, Công ty ngày càng hoàn thiện phương thức quản lý, điều hành thi công, xây dựng lực lượng và tổ chức hệ thống vệ tinh chuyên nghiệp bảo đảm đáp ứng đầy đủ, kịp thời cả về kỹ thuật, xe máy thiết bị, vật tư, nhân lực. Chính vì vậy những năm qua các công trình Công ty thi công đều bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn và hiệu quả, được chủ đầu tư đánh giá cao. Chỉ riêng năm 2013 Công ty đã được Bộ Giao thông vận tải, UBND TP.Hồ Chí Minh tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen vì đã thi công nhiều công trình trọng điểm vượt tiến độ, chất lượng và an toàn

Có thể nói, đến nay thương hiệu về xây lắp của Công ty, nhất là trong lĩnh vực thi công công trình giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật đã được khẳng định tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các địa phương khu vực lân cận.


Phát huy truyền thống doanh nghiệp, bằng những cố gắng nỗ lực trên đây, Công ty đã vượt qua giai đoạn khó khăn để tiếp tục phát triển, cụ thể là:

Về thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh: Từ năm 2007 đến nay các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty đều tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Chỉ tính giai đoạn từ 2009 đến 2014, mức tăng trưởng bình quân hàng năm của Công ty từ 15 – 20%: Năm 2009 giá trị sản lượng Công ty thực hiện là 165 tỷ, doanh thu 118 tỷ, lợi nhuận 3,1 tỷ, thu nhập bình quân 3,9 triệu đồng/người/tháng. Đến năm  2014 sản lượng đạt 382 tỷ bằng 232% năm 2009, tăng trưởng bình quân hàng năm là 22%; doanh thu đạt 210 tỷ đồng bằng 178% năm 2009, tăng trưởng bình quân hàng năm 13%; lợi nhuận đạt 7,3 tỷ đồng bằng 235% năm 2009, tăng trưởng bình quân hàng năm 22,5%; thu nhập bình quân đạt 7,1 triệu đồng/người/tháng, tăng trưởng bình quân hàng năm 13,6%

Tình hình tài chính doanh nghiệp ngày càng được lành mạnh. Những năm 2009-2011 số dư nợ vay ngân hàng trên 128 tỷ đồng, chi phí lãi vay khoảng 20 tỷ đồng/năm nhưng đến năm 2014 số dư nợ vay ngân hàng giảm xuống chỉ còn 25 tỷ đồng, chi phí lãi vay khoảng 2,7 tỷ đồng đã phản ánh trung thực sự thành công của doanh nghiệp. Cùng với việc sử dụng vốn có hiệu quả, đúng mục đích và công tác thu hồi vốn được thực hiện quyết liệt nên Công ty luôn đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành đầy đủ kịp thời nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, từ năm 2007 đến năm 2014 Công ty đã nộp ngân sách trên 106 tỷ đồng. Đối với các tổ chức tín dụng, luôn đảm bảo trả nợ gốc, lãi đúng hạn do đó đơn vị luôn được áp dụng những cơ chế ưu đãi nhất về lãi suất cho vay. Bên cạnh đó còn có hạn mức tiền gửi bình quân trên 50% vốn điều lệ để đảm bảo khả năng thanh toán và chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị

35 năm qua, cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, kể cả những lúc khó khăn nhất, Công ty vẫn luôn chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; quan tâm, tạo điều kiện để các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp hoạt động và tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội

Về chăm lo đời sống CBCNV:

Trong suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp, một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đảng ủy, HĐQT, Ban giám đốc Công ty là chú trọng chăm lo đời sống cho CBCNV với quan điểm sự phát triển của doanh nghiệp phải gắn liền với nâng cao đời sống cho người lao động. Vì vậy Công ty luôn cố gắng tạo đủ việc làm, ổn định và nâng cao thu nhập không những cho CBCNV trong danh sách mà còn cho lao động ngoài xã hội tham gia làm việc với Công ty, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

 Ngoài đời sống vật chất, Hàng năm người lao động còn được Công ty chi hàng tỷ đồng chăm lo đời sống tinh thần thông qua các hoạt động: Tổ chức tham quan du lịch; khám sức khỏe tại các Trung tâm y tế uy tín; tổ chức gặp mặt nhân các ngày lễ, ngày truyền thống; tổ chức vui chơi giải trí, thể thao, văn hóa văn nghệ; thực hiện các quyền lợi cho người lao động theo Thỏa ước lao động tập thể…
Đặc biệt về nhà ở cho CBCNV, trước đây Công ty đã xây dựng khu nhà ở tập thể trên diện tích 2,8 ha cho CBCNV, sau đó vận dụng cơ chế mới Công ty đã xây dựng lại và hóa giá, lập chủ quyền riêng các căn hộ tập thể cho CBCNV với giá rẻ chỉ bằng ¼ giá thị trường, hoạt động này đã giúp hàng ngàn hộ CBCNV có nhà ở riêng, tạo sự ổn định lâu dài cho cuộc sống, an cư lạc nghiệp.

         Giai đoạn sau không còn cơ chế, CBCNV mới được tuyển dụng chưa có nhà ở cũng đã được Công ty hết sức tạo điều kiện về chỗ ở không phải đi thuê mướn bên ngoài thông qua việc ngăn, cải tạo Nhà văn hóa làm chỗ ở đối với CBCNV làm việc ở Phòng ban Công ty; đối với CBCNV làm việc ở xa Vũng Tàu như Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1, TP.Hồ Chí Minh, Long An… Công ty xây trụ sở hoặc thuê nhà với tính năng vừa là nơi làm việc đồng thời là nơi nghỉ ngơi cho CBCNV; đồng thời Công ty cũng quan tâm hỗ trợ gia đình CBCNV sửa chữa, cải tạo nhà ở bị dột, hư hỏng…

 Gần đây, vận dụng chính sách về nhà ở xã hội của Nhà nước, Công ty đã xin phép và được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chấp thuận về chủ trương cho Công ty làm chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở xã hội 334 Nguyễn An Ninh – TP.Vũng Tàu, đến nay Dự án đang hoàn thiện thủ tục pháp lý, dự kiến khởi công vào cuối năm 2014. Dự án hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho gần 30 hộ CBCNV có nhà ở để an cư.
Việc làm ổn định, thu nhập khá, có nhà để ở và thường xuyên được quan tâm chăm lo đời sống tinh thần đã tạo niềm tin phấn khởi và động lực để CBCNV gắn bó, cống hiến, chung bước cùng doanh nghiệp.


Về hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể
:

          Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp vô cùng quan trọng. Đảng ủy Công ty thường xuyên bám sát chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên và thực tiễn doanh nghiệp ở từng giai đoạn đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, thống nhất trong lãnh đạo chỉ đạo các mặt hoạt động của doanh nghiệp. Trong những năm qua Đảng bộ đã lãnh đạo doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ chính trị về sản xuất kinh doanh, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể làm tốt chức năng của mình, góp phần phát triển doanh nghiệp toàn diện, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh và lựa chọn, đào tạo đội ngũ cán bộ “Vừa hồng vừa chuyên”, kết nạp hàng trăm quần chúng ưu tú vào Đảng công sản Việt Nam.

Hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh… trở thành thường xuyên trong doanh nghiệp đã góp phấn tuyên truyền, giáo dục người lao động hăng say trong lao động sản xuất, nâng cao trách nhiệm với doanh nghiệp, với cộng đồng, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, giữ vững và nâng cao văn hóa doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển toàn diện.


Về hoạt động từ thiện xã hội:

            Doanh nghiệp phát triển, Công ty càng tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, hoạt động này đã trở thành thường xuyên, tự giác với ý thức trách nhiệm cộng đồng ngày càng cao. Trong 40 năm qua Công ty và CBCNV Công ty đã đóng góp hàng chục tỷ đồng cho quỹ xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng trường học, đường xá, hỗ trợ cho giáo dục, y tế, thiên tai bão lụt, cứu trợ đột xuất,…và xây tặng hàng chục ngôi nhà tình nghĩa. Chỉ riêng từ năm 2009 đến nay, đã ủng hộ các hoạt động này gần 1 tỷ đồng, xây tặng 04 căn nhà “Đại đoàn kết”, tặng hơn chục máy tính, máy in…

40 năm đối với lịch sử là quãng thời gian ngắn, nhưng với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO là cả một quá trình phấn đấu liên tục để đạt các mục tiêu đề ra. Với thành tích đạt được, trong 40 năm qua Công ty đã được Nhà nước tặng thưởng 6 huân chương lao động hạng 3, 2, 1 và Cờ của Chính phủ, của Bộ Xây dựng cùng nhều Bằng khen, Giấy khen của Chính phủ, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Xây dựng, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh…. đặc biệt năm 1999 Công ty được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng III, năm 2014 Công ty được đón nhận Huân chương Độc lập Hạng II do Nhà nước trao tặng; năm 2019 Công ty được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba (Lần thứ 2).


Với quá trình hình thành, phát triển và thành tích đạt được trong 40 năm qua, IDICO-CONAC xin ghi nhận và tri ân sự đóng góp của các thế hệ CBCNV đã cống hiến hết mình, luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của Công ty, đoàn kết phấn đấu xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung và tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Và cũng nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty 16/10/1979 – 16/10/2019 IDICO-CONAC xin chân thành cảm ơn: Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh và các Tỉnh lân cận; cảm ơn Bộ Xây dựng, Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam; Cảm ơn các ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương đã luôn dành những tình cảm tốt đẹp và tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO phát triển, vươn lên đạt được những thành tựu ngày hôm nay.

 

Xin trân trọng cảm ơn

Khách hàng và Đối tác IDICO CONAC