IDICO-CONAC: 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
16/10/19
 
Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO (IDICO-CONAC) tiền thân là Công ty Xây dựng số 12 trực thuộc Bộ Xây dựng, được thành lập ngày 16/10/1979, có Trụ sở chính đặt tại số 326 Nguyễn An Ninh, phường 7, thành phố Vũng Tàu. 40 năm hình thành và phát triển (1979 - 2019), trải qua nhiều giai đoạn với mô hình phát triển khác nhau, bằng tư duy đổi mới, cách làm sáng tạo, phát huy nội lực, truyền thống đoàn kết vượt mọi khó khăn, IDICO-CONAC đang có những bước đi vững chắc và bứt phá thành công.


Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO, số 326 Nguyễn An Ninh, phường 7, thành phố Vũng Tàu

Những năm đầu thành lập (từ năm 1979 đến 1987) Công ty hoạt động trong cơ chế bao cấp, thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao.

Từ năm 1988 đến năm 1993, đất nước chuyển đổi từ nền kinh tế bao cấp - kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trước vận hội mới, Công ty mạnh dạn đột phá, đa dạng hóa ngành nghề, nâng cao trình độ quản lý và năng lực thi công; đồng thời chuyển đổi sang đầu tư kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà và hạ tầng.

Được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tin tưởng giao thí điểm mô hình thi công “đổi đất lấy hạ tầng”, IDICO-CONAC huy động nguồn vốn lớn để xây dựng các tuyến đường ven biển và đường nội đô Tp. Vũng Tàu, bao gồm: Tuyến đường ven biển Hạ Long  - Trần Phú, dài gần 8km; Đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài, dài hơn 3km; Đường Lê Hồng Phong, dài 3,8km; Đường Nguyễn An Ninh, dài 3km. Trong đó, việc đầu tư xây dựng Đường Hạ Long, Trần Phú có tiếng vang lớn với việc lấn biển để hình thành hệ thống giao thông ven biển, làm thay đổi diện mạo cơ sở hạ tầng giao thông TP. Vũng Tàu.

Cũng trong giai đoạn này, Công ty đã san lấp ao hồ, công trình cũ để cải tạo mặt bằng, đầu tư xây dựng và bàn giao gần 400 căn hộ với tổng diện tích trên 40.000m2 tại thành phố Vũng Tàu.
Giai đoạn 1994 - 1999, bên cạnh vẫn tiếp tục là nhà thầu thi công xây lắp, Công ty chuyển sang làm chủ đầu tư dự án về hạ tầng khu công nghiệp, BOT giao thông, du lịch khách sạn..., như: Đường và kè ven biển Côn Đảo dài 4,8 km tại Côn Đảo; Dự án Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 tại  tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Dự án BOT Liên tỉnh lộ 15, dài 8,5 km và sau đó là Dự án BOT An Sương - An Lạc dài 14 km, là những dự án BOT đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang tính đột phá trong lĩnh vực BOT giao thông...

Từ năm 2000, Công ty chuyển thành thành viên Tổng công ty IDICO và sau khi thực hiện cổ phần hóa năm 2007, Công ty có thêm nguồn lực để đầu tư những dự án trọng điểm, điển hình là KCN Mỹ Xuân B1-CONAC. Bên cạnh được Chính phủ chấp thuận điều chỉnh tăng thời gian thuê lên 50 năm tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn, dự án KCN Mỹ Xuân B1-CONAC đã được Công ty tập trung hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng với cảnh quan môi trường khang trang hiện đại, đổi mới phương thức phục vụ, cung cấp các tiện ích tốt nhất cho các nhà đầu tư. Vì vậy, những năm qua, Khu công nghiệp là điển hình tiên tiến và là một trong những Khu công nghiệp dẫn đầu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về thu hút đầu tư. Đồng thời, chỉ trong vòng 5 năm gần đây, Công ty đã trúng thầu gần 2 ngàn tỷ đồng xây lắp, trong đó bao gồm nhiều công trình trọng điểm tại TP. HCM, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu…
 
Lãnh đạo Công ty IDICO-CONAC
họp giao ban đầu tháng đánh giá, triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Trong 10 năm (2009 - 2019), các chỉ tiêu về tài chính, sản xuất kinh doanh của IDICO-CONAC đều tăng trưởng từ 3 lần đến 11 lần, đặc biệt là về lợi nhuận (tăng 11 lần), cổ tức (tăng 10 lần), nộp ngân sách và thu nhập người lao động (tăng hơn 4 lần).

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, kể cả những lúc doanh nghiệp gặp khó khăn nhất, IDICO-CONAC luôn quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể hoạt động, làm tốt công tác từ thiện xã hội, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động, đóng góp hàng chục tỷ đồng vào quỹ xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, góp phần ổn định an sinh xã hội tại các địa phương nơi có hoạt động của Đơn vị…

Với những thành tựu đạt được trong 40 năm qua, IDICO-CONAC vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2014), Hạng Ba (năm 1999); Huân chương Lao động Hạng nhất, Hạng nhì, Hạng 3; được nhận nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ và các Bộ, Ngành, Địa phương.

Ở điểm đến 40 năm năm 2019, IDICO-CONAC vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng lần thứ hai Huân chương Lao động Hạng Ba, được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng Bằng khen và đạt Giải thưởng “Ngọn Hải Đăng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lần thứ XII”.

IDICO-CONAC được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
tặng thưởng (lần hai) Huân chương Lao động Hạng Ba  


Ông Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty IDICO-CONAC
đón nhận giải thưởng Ngọn Hải Đăng do quyền Chủ tịch UBND tỉnh BRVT Nguyễn Thành Long trao tặng


Kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty (16/10/1979 – 16/10/2019) IDICO-CONAC đã tổ chức buổi gặp mặt các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và tổ chức giải Golf Conac Mở Rộng 2019 nhằm kết nối và tri ân; đồng thời qua đó khẳng định uy tín, thương hiệu của IDICO-CONAC như là điểm đến tin cậy với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 
 
Các Golfer chụp hình lưu niệm tại giải Golf Conac mở rộng 2019


Ông Lê Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty
phát biểu khai mạc gặp mặt các nhà đầu tư nhân kỷ niệm 40 năm thành lập IDICO-CONAC

 
Ông Nguyễn Anh Triết - Trưởng BQL các KCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (bìa trái)
và ông Đặng Chính Trung - Chủ tịch HĐQT IDICO-CONAC (bìa phải)
 tặng hoa chúc mừng và tri ân các Nhà Đầu tư trong KCN Mỹ Xuân B1-CONAC

 Ông Choi Heung Yoen  - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc KOCHAM (bìa phải)
tặng tranh kỷ niệm 40 năm thành lập IDICO-CONAC

 
Đại diện Bộ KHĐT, BQL các KCN tỉnh, KOCHAM và IDICO-CONAC
khai tiệc chia vui kỷ niệm 40 năm ngày thành lập IDICO-CONAC

Về định hướng phát triển trong những năm tới, với phương châm “Phát triển bền vững, hướng tới tương lai”, được biết IDICO - CONAC sẽ tập trung vào 03 lĩnh vực chính:
- Thứ nhất, phát huy lợi thế lĩnh vực bất động sản công nghiệp đối với Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1-CONAC, IDICO-CONAC đẩy nhanh đầu tư mở rộng thêm 110 ha đất Khu công nghiệp.
- Thứ hai, IDICO-CONAC sẽ đẩy mạnh việc phát triển bất động sản đô thị và căn hộ du lịch với các Dự án: Nhà ở công nhân chuyên gia KCN Mỹ Xuân B1 tại thị xã Phú Mỹ; Căn hộ cao cấp 326 Nguyễn An Ninh – TP. Vũng Tàu; Căn hộ du lịch 5 sao tại 04 Thùy Vân – TP. Vũng Tàu; và Dự án Khu đô thị Bắc Châu Giang tại tỉnh Hà Nam…
- Thứ ba, IDICO-CONAC tiếp tục duy trì lĩnh vực xây lắp nhằm vừa giữ vững uy tín và thương hiệu trên thị trường vừa để đáp ứng kịp thời thực hiện các dự án do Công ty làm chủ đầu tư.
 
Với truyền thống 40 năm hình thành và phát triển cùng với sự đoàn kết, thống nhất của các cổ đông, của CBCNV Công ty cộng với sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng - Chính quyền Trung ương cũng như địa phương nơi Đơn vị đầu tư, sản xuất kinh doanh… IDICO-CONAC sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh và toàn diện trong thời gian tới.
 
Khách hàng và Đối tác IDICO CONAC