Đoàn Cơ sở Công ty IDICO-CONAC tổ chức Hội thi nấu ăn giỏi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).
25/03/19

Thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 22/3/2019, BCH Đoàn Cơ sở Công ty IDICO-CONAC đã tổ chức Hội thi Nấu ăn giỏi với sự tham gia của 05 đội đến từ các phòng, ban, đơn vị trực thuộc công ty và Công ty AHCV, Công ty Thủ Thừa IDICO-CONAC
 
Hội thi diễn ra tại khuôn viên trụ sở Công ty IDICO-CONAC. Tham dự và là Ban Giám khảo Hội thi Nấu ăn giỏi có ông Trần Thanh Kiều – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty, Ông Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty, Ông Nguyễn Văn Thấu - Chủ tịch Công Đoàn Công ty, Ông Ngô Văn Hưng – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, Ông Vũ Trọng Thắng – Bí thư Đoàn Thanh niên cùng Đoàn viên Đoàn Thanh niên, Công đoàn, CBCNV Công ty IDICO-CONAC, AHCV và Thủ Thừa IDICO-CONAC.

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội sẽ nấu 01 món ăn cho 9 bàn tiệc – khoảng 90 người với kinh phí 1.500.000 đồng do BCH Đoàn Cơ sở Công ty hỗ trợ. Ngoài khâu chuẩn bị bàn tiệc, các đội cũng chuẩn bị phần trình bày bao gồm bảng tên món ăn và phần thuyết trình về món ăn đã chuẩn bị. Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo thang điểm tối đa 100 điểm với 5 tiêu chí: món ăn ngon, chế biến đúng thời gian quy định, trình bày đẹp, món ăn và khu vực chế biến đảm bảo vệ sinh và thuyết trình hay.
 

 

 

Đúng 15g00, Hội thi chính thức bắt đầu. Các đội thi hào hứng bước vào khu vực nấu ăn để chế biến các món ăn tâm đắc nhất trong không khí vui tươi, tương tác hỗ trợ, tập trung thể hiện kỹ năng….. Với các  nguyên liệu chính đã được chuẩn bị sẵn, các đội đều có những công thức và cách chế biến riêng tạo nên nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt. Đặc biệt, Hội thi đã phát hiện nhiều bạn nam đóng vai trò bếp trưởng, bếp phó ở các gian bếp với kỹ năng làm bếp sáng tạo, khéo léo và chuyên nghiệp qua đó nhận được nhiều lời khen ngợi của chị em.
 

 

 
 
Sau 2 giờ 30 phút chuẩn bị, tất cả các đội đều hoàn thành phần thi đúng thời gian quy định và giữ gìn vệ sinh khu vực nấu ăn tốt. 05 đội dự thi với các món ăn đều được chuẩn bị công phu, tỉ mỉ và trình bày đẹp mắt. Bên cạnh đó, các đội đã có phần thuyết trình khá tâm huyết, ấn tượng, đề cập đến nhiều vấn đề rất hay như: giá trị bữa cơm gia đình, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn thực phẩm… đã thực sự “gây khó” cho Ban giám khảo Hội thi.


 
 

Ban giám khảo chấm điểm từng món ăn với sự trân trọng và đánh giá cao chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, tâm huyết của các đội.
Kết quả, Đội thi Xí nghiệp Thương mại du lịch dầu khí đạt giải nhất; Đội thi Phòng Đầu tư  + Văn phòng Tổng hợp và BQLDA đạt giải nhì; Đội Xí nghiệp cấp thoát nước và dịch vụ IDICO-CONAC đoạt giải ba; Đội Tài chính Kế toán và KHKT và Liên danh AHCV + Thủ Thừa IDICO-CONAC cùng đạt giải Khuyến khích.
 


 
 

 

 


Mặc dù là lần đầu tiên Đoàn Cơ sở Công ty tổ chức Hội thi nấu ăn nhân dịp ngày thành lập Đoàn 26.3 nhưng sự tham gia sôi nổi và ấn tượng của các đội đã tạo nên thành công, tạo không gian giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, nâng cao đời sống tinh thần cho tập thể Đoàn viên Thanh niên nói chung và CBCNV, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các hoạt động phong trào của Công ty.

Khách hàng và Đối tác IDICO CONAC